Tận hưởng mùa hè bất tận ở Iwami – Tottori (phần 1)

岩美町・鳥取の永遠の夏

660830
Mượn tiêu đề của anime Free! Eternal Summer

Nếu là fan của bộ anime giải nhiệt mùa hè 2014 Free!, phải chăng… bạn đã từng nghe nói về thị trấn Iwami ở Tottori? Thị trấn nhỏ Iwami từng xuất hiện trong những thước phim của bộ anime nổi tiếng này, nơi mà Haruka và Makoto đã trải qua những năm tháng tuổi trẻ tươi đẹp.

Mà cho dù bạn chưa từng coi phim thì cũng không sao cả. Tôi xin giới thiệu với bạn về  Iwami, một thị trấn ven biển tuyệt vời mà tôi đã từng đến.

Việc đầu tiên mà một fan cuồng… à, là fan hâm mộ chân chính làm, tất nhiên là tìm về những con phố, nơi ngập tràn hơi thở thanh xuân một thời của các anh. Địa điểm đầu tiên chính là, nhà ga Iwami – trong phim là “ga Iwatobi”.

Ga “Iwatobi” – Bạn có muốn cùng các anh cắp sách đến trường mỗi ngày?

Đây là một nhà ga khá nhỏ và… đúng kiểu miền quê. Đừng vội buồn, ngay bên cạnh nhà ga là một quầy thông tin, bạn có thể hỏi thăm về các địa điểm tham quan ở đây. Khi bước vào trong, bạn sẽ thấy các sản phẩm ăn theo bộ phim được trưng bày kín đầy gian phòng, kể cả những phiên bản giới hạn.

スライドショーには JavaScript が必要です。

Nếu bạn đến đây bằng tàu, bạn có thể thuê xe đạp ngay tại quầy thông tin, mỗi địa điểm cách nhau khá xa và tôi nghĩ là không ai đủ kiên nhẫn đi bộ dưới trời nắng cả. Bạn có thể xin một tấm bản đồ có đánh dấu những địa điểm đã từng xuất hiện trong phim. Sau đó chúng ta sẽ bắt đầu hành trình truy tìm kỷ niệm.

スライドショーには JavaScript が必要です。

Tiếp tục chạy xe dọc theo bãi biển đến bến cảng gần đấy, chính là “xóm nhỏ” nơi các anh đã từng ở.

スライドショーには JavaScript が必要です。

Từ xóm nhỏ, tiếp tục trèo lên đồi cao, ta sẽ bắt gặp đài quan sát hướng ra biển, đây cũng là một địa điểm đã từng xuất hiện trong phim. Biển Iwami xanh ngát mênh mông, mùa hè nóng bức kéo dài như vô tận.

スライドショーには JavaScript が必要です。

Từng khung cảnh nơi đây khiến cho tôi dấy lên cảm giác lưu luyến không rời, không chỉ vì phong cảnh nên thơ hữu tình mà còn là nơi con tim thuộc về. Iwami giống như là vẻ đẹp đang say ngủ, không đông đúc, không vội vã, không ồn ào, có chút chân quê nhưng lại không cũ kỹ. Thế nên, dù có đi đến đâu đi chăng nữa, cảm xúc dành cho nơi này vẫn vẹn nguyên như ngày đầu tiên. Thật mong chờ một ngày lại ghé thăm Iwami.

(còn tiếp)

Lyn

 

コメントを残す

以下に詳細を記入するか、アイコンをクリックしてログインしてください。

WordPress.com ロゴ

WordPress.com アカウントを使ってコメントしています。 ログアウト /  変更 )

Google フォト

Google アカウントを使ってコメントしています。 ログアウト /  変更 )

Twitter 画像

Twitter アカウントを使ってコメントしています。 ログアウト /  変更 )

Facebook の写真

Facebook アカウントを使ってコメントしています。 ログアウト /  変更 )

%s と連携中