Hong Kong du ký, hành trình lăng xăng khắp nẻo Cảng thơm (phần 3)

香港 遊記

95187099-3CD9-4DE7-B66A-3A0A11BD759F

☆ Ngày 3: Tham quan đảo Lantau, cáp treo Ngong Ping 360, làng chài Tai O, Đại Phật tượng, quảng trường Ngong Ping,  con đường Phật dạy, tháp Hongkong Sky 100. 

Hong Kong du ký, hành trình lăng xăng khắp nẻo Cảng thơm (phần 2)

Tôi tiếp tục leo lên xe bus quay về quảng trường Ngong Ping. Ở tỉnh Nara Nhật Bản thì có hươu chạy long nhong, còn ở đây thì có bò thả rông, nhìn mà không dám yêu thương. Đứng từ quảng trường trông ra ngọn núi đằng xa, sương khói mờ ảo ngỡ như lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh nào.

スライドショーには JavaScript が必要です。

Từ trạm xe bus đi xuyên qua quảng trường dọc theo con đường nhỏ là tòa Đại Phật tượng đã nhìn thấy trên cáp treo. Khách thập phương vượt ngàn bậc để dâng hương lên Đức Phật, còn kẻ hèn này chỉ dám đứng từ xa một lòng thành kính hướng về Ngài thôi.

スライドショーには JavaScript が必要です。

Tiếp tục đi dọc theo đường mòn hướng vào trong núi, bạn sẽ nhìn thấy “con đường Phật dạy”, là một dãy cọc gỗ có khắc “Bát nhã Ba la Mật đa tâm kinh” bên trên, cũng có người gọi đây là “con đường tu tâm” dẫn đến đất Phật. Đứng ở nơi đây, trong tâm cảm thấy vừa thành kính, lại thanh thản như thể muộn phiền đều tan vào hư vô.

スライドショーには JavaScript が必要です。

Đợt này đi Hongkong đúng dịp giữa hè, nên thời tiết vô cùng oi bức. Tôi quay về gần ga Ngong Ping nghỉ ngơi lấy sức, sau đó tiếp tục lên cáp treo về lại ga Tung Chung. Tất nhiên trên đường về cũng không quên chụp đủ 720 kiểu ảnh cho đỡ nuối tiếc.

スライドショーには JavaScript が必要です。

Vì quay về ga Hongkong còn khá sớm nên tôi đã ghé vào nhà hàng điểm tâm nổi tiếng The Sweet Dynasty ở Tsim Sha Tsui. Tuy là “vương triều” bánh ngọt nhưng ở đây cũng có cả điểm tâm mặn nữa, xui một nỗi là hôm ấy chỉ phục vụ điểm tâm ngọt T_T. Bình thường tôi sợ các loại bánh nhân đậu lắm vì quá ngọt và dễ ớn, nhưng bánh trứng và bánh nướng đậu xanh ở đây phải nói là ngon tuyệt hảo! Và, không đời nào tôi bỏ qua sinh tố xoài mát lạnh giải nhiệt cả.

スライドショーには JavaScript が必要です。

Cuối cùng, đến tháp Hongkong Sky 100 thưởng thức cảnh đêm cảng Victoria từ trên cao. Trên tháp có các cảnh dựng mô tả Hongkong thời xưa, nhưng không hiểu sao lại cảm thấy nó giống quê nhà trong khoảng những năm 95 đến vậy.

スライドショーには JavaScript が必要です。

So với thời khắc hoàng hôn tĩnh lặng, thì khi màn đêm buông xuống, bến cảng lại lung linh ánh đèn tràn ngập sức sống.

スライドショーには JavaScript が必要です。

Kết thúc ngày thứ 3 tại Hongkong.

(còn tiếp)

Lyn

コメントを残す

以下に詳細を記入するか、アイコンをクリックしてログインしてください。

WordPress.com ロゴ

WordPress.com アカウントを使ってコメントしています。 ログアウト /  変更 )

Google フォト

Google アカウントを使ってコメントしています。 ログアウト /  変更 )

Twitter 画像

Twitter アカウントを使ってコメントしています。 ログアウト /  変更 )

Facebook の写真

Facebook アカウントを使ってコメントしています。 ログアウト /  変更 )

%s と連携中