Hong Kong du ký, hành trình lăng xăng khắp nẻo Cảng thơm (phần 2)

香港 遊記

147C2575-B295-4AC6-9EFD-260540D26299

☆ Ngày 3: Tham quan đảo Lantau, cáp treo Ngong Ping 360, làng chài Tai O, Đại Phật tượng, quảng trường Ngong Ping,  con đường Phật dạy, tháp Hongkong Sky 100.

Vào ngày thứ 3 ở Hongkong tôi quyết định dành trọn một ngày để thăm thú đảo Lantau, đây là một trong những hòn đảo lớn ở Hongkong, có rất nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng.

Từ ga Hongkong đi bằng tàu điện tuyến Tung Chung tới ga Tung Chung (cùng tuyến đi Disneyland), sau đó đi bộ ra trạm cáp treo, đi bằng cáp treo vượt biển để tới được Lantau. Điều đặc biệt là bạn có thể chọn đi cabin thường hoặc cabin Ngong Ping 360 Crystal có đáy làm bằng thủy tinh và nhìn được phong cảnh bên dưới (giá mắc hơn cabin thường). Hôm ấy thời gian chờ của hai loại cabin này xêm xêm nhau nên tôi đã chọn cabin Ngong Ping 360 Crytal (dù sao cũng chả mấy dịp đến đây).

Nhìn phong cảnh dưới chân mà lòng rạo rực, kích động ghê gớm. Cáp treo cũng rất dài và tốc độ vừa phải cho bạn posing đủ 720 kiểu ảnh.

スライドショーには JavaScript が必要です。

Qua vài ngọn núi bạn sẽ nhìn thấy Đại Phật tượng án ngự một phương, quả thật là một công trình vĩ đại.

スライドショーには JavaScript が必要です。

Sau khi hạ cabin, tôi thăm thú một chút xung quanh ga Ngong Ping.

スライドショーには JavaScript が必要です。

Sau đó lập tức ra trạm xe bus để đến làng chài Tai O. Nếu mua vé theo set thì bạn sẽ được lên thuyền chạy một vòng ngoài biển để ngắm cá heo màu hồng. Mà nghe nói cá heo hồng xuất hiện đã là chuyện của mấy năm trước rồi, nên chắc đến 90% đây là chiêu trò bòn rút tiền khách du lịch. Tuy vậy, phong cảnh ở đây khá hữu tình và yên bình, đáng để bạn ghé thăm.

スライドショーには JavaScript が必要です。

Là một ngày nắng đẹp trời (kỳ thật là nóng muốn chết) nên chụp tấm nào cũng thấy hài lòng.

スライドショーには JavaScript が必要です。

Xung quanh làng chài là chợ trong hẻm, dáng dấp hẻm 200 Xóm Chiếu quận 4 đâu đây, cơ mà điều đấy không quan trọng, quan trọng là có ăn ^^.

スライドショーには JavaScript が必要です。

(còn tiếp)

Lyn

 

Hong Kong du ký, hành trình lăng xăng khắp nẻo Cảng thơm (phần 2)」への1件のフィードバック

コメントを残す

以下に詳細を記入するか、アイコンをクリックしてログインしてください。

WordPress.com ロゴ

WordPress.com アカウントを使ってコメントしています。 ログアウト /  変更 )

Google フォト

Google アカウントを使ってコメントしています。 ログアウト /  変更 )

Twitter 画像

Twitter アカウントを使ってコメントしています。 ログアウト /  変更 )

Facebook の写真

Facebook アカウントを使ってコメントしています。 ログアウト /  変更 )

%s と連携中