Okunoshima – Thiên đường của những chú thỏ >(‘ w ‘)<

ウサギの天国 (広島県大久野島)


Hòn đảo Okunoshima hay còn gọi là Đảo thỏ (Usagishima) là một địa điểm du lịch thú vị mà bạn không nên bỏ qua nếu có dịp ghé thăm tỉnh Hiroshima.

Ngoài những chú thỏ là nhân tố hút khách ra thì vẫn còn nhiều điểm tuyệt vời khác khiến tôi bị hòn đảo này hấp dẫn.

Đầu tiên phải kể đến chính là, việc tham quan hòn đảo này gần như là miễn phí. Bạn có thể đi bằng tàu hoặc xe đến bến phà, nếu đi bằng xe thì bạn hoàn toàn có thể đậu xe miễn phí ở gần đó (bãi đậu miễn phí của những địa điểm du lịch là vô cùng hiếm ở Nhật). Từ bến phà mất khoảng 10 phút để tới đảo với giá vé cả đi lẫn về chưa tới 400 yên.

スライドショーには JavaScript が必要です。

Bạn có thể mua rau củ các loại tuỳ ý làm thức ăn cho thỏ, hoặc có thể mua ngay tại quầy bán vé trước bến phà. Để du khách không vứt rác bừa bãi trên đảo thì cứ mỗi bao thức ăn của thỏ sau khi hết bạn có thể đem về quầy bán vé đổi được một postcard thỏ rất dễ thương.

Điểm hấp dẫn tiếp theo không thể không kể đến của hòn đảo này chính là bãi biển đẹp mê hồn.

スライドショーには JavaScript が必要です。

Tôi để ý thấy các bãi biển bên mạn Tây Nhật Bản đều rất sạch và đẹp. Hơn nữa phong cảnh vừa hoang sơ lại hữu tình.

Giờ đến nhân vật chính của chúng ta, những chú thỏ ở đây đáng yêu hết chỗ nói. Động vật ở Nhật rất dạn dĩ, nhất là trong khoảng xin ăn =))

スライドショーには JavaScript が必要です。

Bình thường chúng sẽ không ngần ngại đuổi theo bạn để cướp đồ ăn, tuy nhiên trong các dịp lễ thì khách đến đảo rất đông dẫn đến việc các chú thỏ bị cho ăn quá đà nên chúng sẽ trở nên kén chọn. Ngoài ra nếu trời nắng nóng chúng sẽ trốn sâu trong các bụi cây và bạn sẽ rất vất vả để tìm kiếm.

Hòn đảo này khá rộng để tham quan, nếu bạn ngại đi bộ có thể thuê xe đạp hoặc đi đến các chặng bằng xe buýt miễn phí trên đảo. Thỏ có ở khắp nơi trên đảo nên bạn cũng có thể vừa đi bộ thong thả vừa ngắm cảnh. Nhà vệ sinh cũng như các thiết bị trên đảo rất hiện đại và thoải mái, và nó cũng hoàn toàn miễn phí luôn.

Processed with VSCO with e1 preset
Tiệm cafe trên đảo rất đắt khách

Nếu có cơ hội tôi nhất định sẽ quay lại thăm hòn đảo đáng yêu này.

Lyn.

コメントを残す

以下に詳細を記入するか、アイコンをクリックしてログインしてください。

WordPress.com ロゴ

WordPress.com アカウントを使ってコメントしています。 ログアウト /  変更 )

Google フォト

Google アカウントを使ってコメントしています。 ログアウト /  変更 )

Twitter 画像

Twitter アカウントを使ってコメントしています。 ログアウト /  変更 )

Facebook の写真

Facebook アカウントを使ってコメントしています。 ログアウト /  変更 )

%s と連携中