Ghé thăm Hiroshima – thành phố hòa bình

平和の町(広島県広島市)


IMG_4574.JPG

Khi đặt chân đến Hiroshima, bạn sẽ không hề nghĩ rằng thành phố này đã từng bị phá hủy hoàn toàn trong Thế chiến thứ 2. Giờ đây, chứng tích chiến tranh vẫn còn tồn tại, song cả thành phố ngập tràn trong một màu xanh tươi mới. Màu xanh của hòa bình, của hi vọng, và là minh chứng cho sự phục sinh cũng như sức sống mãnh liệt của thành phố Hiroshima.

Tôi đã đến tham quan công viên tưởng niệm hòa bình Hiroshima (Hiroshima Peace Memorial Park), đây là địa điểm mà mọi người nhất định phải ghé đến nếu đã đặt chân tới Hiroshima.

スライドショーには JavaScript が必要です。

Tòa nhà Genbaku dù được bao trùm trong màu xanh hi vọng nhưng đâu đó vẫn thoáng hiện lên khung cảnh lịch sử tang tóc. Bạn có thể mua vé lên tháp quan sát Orizuru Tower để ngắm nhìn trọn vẹn công viên này.

スライドショーには JavaScript が必要です。

Gần ngay đó là bảo tàng tưởng niệm hòa bình Hiroshima, ký ức và tàn tích mà bom nguyên tử để lại hiện lên sống động ngay trước mắt bạn thông qua những thước phim tư liệu và hiện vật được trưng bày trong bảo tàng.

スライドショーには JavaScript が必要です。

Gác lại chuyện lịch sử qua một bên, nói tới Hiroshima người ta cũng sẽ nhắc đến món bánh Okonomiyaki đặc trưng của vùng này. Tuy là tôi không thích món bánh này lắm nhưng tôi đã ăn thử ở tiệm Umaimon-ya gần ga Kamiyachou-Nishi, khá là ngon.

Processed with VSCO with e1 preset
Một suất Okonomiyaki hải sản đặc biệt, ngon nhưng quá nhiều

Tiệm còn có nhiều món được chế biến bằng cách nướng Teppan (bàn chảo lớn) rất tươi và ngon cực kỳ.

スライドショーには JavaScript が必要です。

Tay cầm ly nước quýt tung tăng dạo phố, tận hưởng một ngày bình yên.

 Lyn.

コメントを残す

以下に詳細を記入するか、アイコンをクリックしてログインしてください。

WordPress.com ロゴ

WordPress.com アカウントを使ってコメントしています。 ログアウト /  変更 )

Google フォト

Google アカウントを使ってコメントしています。 ログアウト /  変更 )

Twitter 画像

Twitter アカウントを使ってコメントしています。 ログアウト /  変更 )

Facebook の写真

Facebook アカウントを使ってコメントしています。 ログアウト /  変更 )

%s と連携中