Nhà hàng Tobiccho với món Tempura Shirasu nổi tiếng ở Enoshima

しらす問屋とびっちょの有名なしらす天(神奈川県藤沢市江の島)

Processed with VSCO with e1 preset

Enoshima là một địa điểm du lịch nổi tiếng ở vùng Kanto Nhật Bản. Ở Enoshima hội tụ nhiều yếu tố dễ dàng đáp ứng được thể loại du lịch nghiệp dư như tôi. Biển, phong cảnh hữu tình, đền miếu, đài quan sát, giao thông thuận tiện và… trên hết là đồ ăn vô cùng tươi ngon.

Nói đến đặc sản ở Enoshima, chắc chắn là Shirasu rồi. Shirasu là tên một loại cá, tôi không rành về cá cho lắm nhưng trông nó rất giống cá cơm… (lười tìm hiểu)

IMG_3178
Đây là Shirasu, con của cá cơm chăng!?

Nhà hàng chuyên về Shirasu đắt khách nhất ở đây là Tobiccho. Cho dù bạn đến vào ngày thường hay ngày lễ thì luôn có một hàng người dài dằng dặc bốc số ngồi đợi. Bạn có thể bốc số, lượn lờ thăm thú quanh đảo chừng một tiếng rưỡi rồi quay lại là kịp ăn (vào ngày lễ có thể sẽ lâu hơn).

Tôi đã gọi một suất cơm Kaisen kakiage, ăn muốn ngập mặt luôn. Nó gồm có tôm và bạch tuộc chiên kèm Shirasu.

Processed with VSCO with e1 preset
Suất cơm Kaisen kakiage

Vị tempura ở đây không đậm mùi nước sốt như các tiệm tempura bình thường mà có vị muối tự nhiên của biển. Một tô này thường thì phải hai người ăn mới hết.

Tôi thì không thích ăn hải sản sống, nhưng bạn nào thích sushi của Nhật thì hẳn cũng sẽ thích kiểu cơm hải sản tươi sống thế này. Tiền bối của tôi gọi suất cơm đặc biệt Nama Shirasu Tobiccho của tiệm. Trông hấp dẫn cực kỳ!

Processed with VSCO with e1 preset
Suất cơm Nama Shirasu Tobiccho

Ngoài ra tiệm còn nhiều món ăn kèm phong phú, nếu bạn đi đông người thì có lẽ mới thưởng thức hết hương vị ở đây.

Nhà hàng ở Enoshima là tiệm gốc. Tôi thấy hầu hết người Nhật có thói quen, đã ăn món nổi tiếng thì phải ăn ở tiệm gốc mới thưởng thức được trọn vẹn tinh hoa của món ăn. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là các chi nhánh khác thì không ngon bằng. Nếu bạn muốn thưởng thức các món ăn của nhà hàng này mà không muốn chờ đợi lâu, bạn có thể ghé đến các chi nhánh khác. Tôi đã từng ăn ở trung tâm thương mại Lalaport Yokohama, vẫn là hương vị tuyệt vời như thế.

Lyn.

コメントを残す

以下に詳細を記入するか、アイコンをクリックしてログインしてください。

WordPress.com ロゴ

WordPress.com アカウントを使ってコメントしています。 ログアウト /  変更 )

Google フォト

Google アカウントを使ってコメントしています。 ログアウト /  変更 )

Twitter 画像

Twitter アカウントを使ってコメントしています。 ログアウト /  変更 )

Facebook の写真

Facebook アカウントを使ってコメントしています。 ログアウト /  変更 )

%s と連携中