Bức tranh mùa xuân ở Kumagaya – Saitama

春の風景(埼玉県熊谷市)

IMG_2232

Tuy mùa hoa anh đào năm nay đã kết thúc rồi, nhưng hình tồn kho trong máy còn quá nhiều nên tôi xin phép được tiếp tục đăng hình kể lể. Địa điểm thưởng hoa lần này là thành phố Kumagaya thuộc tỉnh Saitama.

Điểm đặc biệt trong bài này là, nó có khoảng 2% quan hệ máu mủ với bài “Con đường mùa xuân tuyệt vời ở Nagatoro – Saitama 🙂 (phần 1)” lần trước.

8F8154A3-38D0-4C04-8CEC-C2B453AE8E45.jpg
Người đẹp C58363 nổi tiếng của tuyến đường sắt Chichibu

Buổi sáng đi bằng tàu điện hơi nước đến Nagatoro, sau khi được thưởng thức bức tranh mùa xuân tuyệt vời qua cửa sổ, tôi liền quyết định lúc về sẽ đi tắt đón đầu hòng chụp lén “người đẹp” C58363 bên hoa xuân.

Đi bằng tàu điện thường (vẫn là tuyến Chichibu Tetsudo) từ ga Nagatoro đến ga Oo-aso. Cách ga chừng 5 phút đi bộ là con đường hoa anh đào chạy dọc theo đường tàu, nhiệm vụ của bạn là bước qua đường ray, trèo lên đồi tìm địa điểm đẹp để chờ “nàng” chạy qua.

Nhìn tưởng dễ mà hóa ra lại không dễ chút nào. Vị trí đẹp đều bị chiếm trước mất rồi, tôi phải lên bờ xuống bụi vài lần mới kiếm được một chỗ có vẻ ngon ăn, vừa có hoa cải vàng vừa có hoa anh đào thế này ^^

Processed with VSCO with f1 preset
Mà sao có vẻ… thất bại thì phải

Tàu chỉ chạy qua có một lần thôi, mà bức hình thì không được như ý cho lắm. Tuy vậy con đường hoa anh đào ở đây rất đẹp. Tán cây anh đào ở đây rất to và đúng dịp nở rộ, lại còn hoa cải vàng rực rỡ nở đầy bên đồi dốc. Bạn sẽ ngạc nhiên với phong cảnh mùa xuân ở nơi đây. Thêm một điểm cộng nữa là không đông đúc chật chội như mấy chỗ khác (Nagatoro cũng vắng ^^)

スライドショーには JavaScript が必要です。

Tôi tiếp tục bộ dọc theo con đường này khoảng 2km, thật may mắn là lúc này “người đẹp” C58363 quay về bãi đậu ở ga gần đấy.

スライドショーには JavaScript が必要です。

Cuối con đường này là đồi dốc hoa cải vàng kéo dài khoảng 200m. Đi bộ thêm 10 phút nữa là tới nhà ga Hiroseyacho No Mori, bạn có thể về ga Kumagaya bằng tuyến Chichibu Tetsudo. Nghe nói gần ga Kumagaya cách chừng 5 phút đi bộ cũng có con đường hoa y như vậy.

スライドショーには JavaScript が必要です。

Thật là một buổi du xuân hoàn mỹ ^__^!

Lyn.

コメントを残す

以下に詳細を記入するか、アイコンをクリックしてログインしてください。

WordPress.com ロゴ

WordPress.com アカウントを使ってコメントしています。 ログアウト /  変更 )

Google フォト

Google アカウントを使ってコメントしています。 ログアウト /  変更 )

Twitter 画像

Twitter アカウントを使ってコメントしています。 ログアウト /  変更 )

Facebook の写真

Facebook アカウントを使ってコメントしています。 ログアウト /  変更 )

%s と連携中