Cơm lươn nướng gia truyền 300 năm ở phố cổ Sawara

佐原の300年の伝統的なうなぎ丼

Processed with VSCO with e1 preset
Một suất cơm lươn ở tiệm Yamada

Dãy phố Sawara ở thị trấn Katori tỉnh Chiba là một trong những khu phố cổ nổi tiếng ở vùng Kanto. Ngoài những di tích lịch sử hay lễ hội nổi tiếng được UNESCO công nhận ra, Sawara còn hấp dẫn du khách bởi những món ăn truyền thống đậm chất Nhật Bản. Nhắc đến Sawara không thể không nhắc đến tiệm cơm lươn cổ truyền Yamada đã 300 tuổi.

Nghe nói thịt lươn rất tốt cho sức khỏe, còn tốt như thế nào thì tôi cũng chưa tìm hiểu =)), với tôi thì quan trọng nhất là ăn ngon ^^

Processed with VSCO with e1 preset
Suất cơm Jo (thượng) của tiệm

Với những ai không hợp với vị ngọt của sốt Nhật có lẽ cảm thấy hơi ngấy nhưng tôi thì thấy vị ở đây rất vừa miệng. Thịt lươn của suất cơm thường và suất đặc biệt (Jo) rất khác nhau. Thịt ở suất đặc biệt dày hơn, ngọt hơn và béo hơn (nhiều mỡ) nhưng không hề ngấy.

Người Nhật thường thích ăn thịt chứa nhiều mỡ và họ cho rằng càng là suất đặc biệt thì thịt càng ngon, tuy nhiên nếu bạn không thích ăn quá nhiều mỡ cũng có thể gọi suất thường, vẫn ngon và lại rẻ nữa.

Tiệm còn có một số món ăn thêm như Shirako-Ten (tinh hoàn cá tuyết tẩm bột chiên) hoặc tép rang giòn.

Processed with VSCO with e1 preset
Bạn đã ăn thử chưa? Shirako tempura :”>
Processed with VSCO with e1 preset
Tép chiên giòn. Thèm tép mẹ kho :((

Nói đến món Shirako-Ten, hồi xưa làm ở tiệm Sushi thấy nhiều nhưng không dám ăn bao giờ =)). Lần đầu tiên ăn thử, ngon không thể tả nổi. Vị không hề tanh như trong tưởng tượng, béo béo kiểu tàu hủ nhưng ngon hơn rất nhiều. Lần sau quay lại tiệm thì đã hết mùa Shirako mất rồi, đáng tiếc lúc trước đã không ăn nhiều hơn. Chẹp chẹp!

Lyn.

コメントを残す

以下に詳細を記入するか、アイコンをクリックしてログインしてください。

WordPress.com ロゴ

WordPress.com アカウントを使ってコメントしています。 ログアウト /  変更 )

Google フォト

Google アカウントを使ってコメントしています。 ログアウト /  変更 )

Twitter 画像

Twitter アカウントを使ってコメントしています。 ログアウト /  変更 )

Facebook の写真

Facebook アカウントを使ってコメントしています。 ログアウト /  変更 )

%s と連携中